Giới thiệu nội dung
Thực phẩm nào có thể giúp ta cải thiện tâm trạng? Làm thế nào để mỗi món ta ăn giúp ta chiến đấu chống lại chứng lo âu, trầm cảm và chấn thương?"
Mỗi khi nhắc tới ăn uống, mọi người thường chỉ quan tâm tới việc giảm cân, giữ vóc dáng, chăm sóc sức khỏe tim mạch và tuổi thọ. Nhưng những gì chúng ta ăn ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc tới cơ thể và não bộ của ta nhiều hơn ta tưởng - chẳng hạn như: việt quất giúp ta đối phó với hậu chấn tâm lý, xúc xích salami có thể góp phần gây trầm cảm, còn Vitamin D giúp điều trị chứng lo âu.
Thoạt nhìn, mối quan hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe tâm thần có vẻ không tự nhiên lắm, nhưng lại chính là chìa khóa để giúp ta hiểu những bệnh dịch song sinh trong nền y tế hiện đại. Việc thiếu đi lựa chọn ăn uống tốt sẽ dẫn tới sự gia tăng các vấn đề sức khỏe tâm thần; và rồi, các vấn đề sức khỏe tâm thần lại dẫn tới thói quen ăn uống xấu.
Ăn Gì Cho Khỏi Thần Kinh là cuốn cẩm nang về cách lựa chọn, sử dụng và chế biến thực phẩm để hỗ trợ sức khỏe tâm thần của mỗi chúng ta. Cuốn sách đến từ vị chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng tâm thần học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức dinh dưỡng quý giá để tăng cường hệ miễn và đối phó với các bệnh trạng về tâm lý.
Thông tin xuất bản:
150/QĐLK-XBSĐT-NXBTrT ngày 20 tháng 12 năm 2023
Số xác nhận đăng ký xuất bản
4697-2023/CXBIPH/5-77/TrT
Tờ khai lưu chiểu số 155/LC-NXBTrT ngày 25 tháng 12 năm 2023
349.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.