Giới thiệu nội dung

Ngay ở ấn bản đầu tay của mình, Lấp Đầy Trống Rỗng - Chữa Lành Tổn Thương Cảm Xúc Thời Thơ Ấu, Tiến sĩ Tâm lý học Jonice Webb đã gặt hái thành công vang dội khi cuốn sách này được công nhận là một tác phẩm hàng đầu về đề tài “Cha mẹ thiếu quan tâm tới cảm xúc thời thơ ấu của con cái” (CEN - Childhood Emotional Neglect). Chữa lành tổn thương cảm xúc thời thơ ấu là việc lấp đầy những trống rỗng, sự cô đơn và lạc lõng, xoa dịu bớt cơn cáu giận với bản thân một cách vô lý, đồng thời biết cách chăm sóc bản thân một cách tốt hơn. Bằng cách ngược về thời thơ ấu, khơi gợi các cảm xúc nguyên thủy của con người, để cảm xúc thực hiện đúng chức năng như chúng vốn có, chúng ta sẽ nắm bắt cách giải quyết vấn đề của hiện tại. Bởi quá trình trưởng thành và nhận thức của mỗi người đều được xây dựng dựa trên quá khứ. Cuốn sách không chỉ đưa ra các biểu hiện của CEN ở người trưởng thành, mà còn đưa ra kỳ vọng đúng về việc chúng ta có thể thay đổi, chữa lành những thiếu hụt đó thông qua việc mô tả quá trình tự chữa lành. Chi tiết phương pháp chữa lành được gợi ý bởi Bác sĩ tâm lý Jonice Webb, người đã nghiên cứu và trị liệu về CEN trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời, tác giả cũng liệt kê 12 mẫu cha mẹ điển hình, thường thất bại trong việc kết nối cảm xúc với con cái. Đây cũng là một tài liệu tham khảo đáng đọc đối với các bậc phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con cái, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Dành cho

- Những người đang cảm thấy mình trống rỗng, có một cuộc sống bình thường nhưng vẫn thấy cô đơn và lạc lõng trong xã hội
- Những người đang và sẽ là các bậc cha mẹ
- Những người đang hoạt động trong lĩnh vực tâm lý

Về tác giả

Jonice Webb & Christine Musello
Jonice Webb là một Tiến sĩ Tâm lý học, diễn giả, đồng thời là một tác giả nổi tiếng. “Lấp Đầy Trống Rỗng - Chữa Lành Tổn Thương Cảm Xúc Thời Thơ Ấu” là quyển sách đầu tay của cô. Jonice Webb dành phần lớn thời gian của cuộc đời mình để nghiên cứu về đề tài “Đánh rơi cảm xúc thời thơ ấu” và đã thành công trong việc nâng cao nhận thức về khái niệm này trên toàn thế giới. Cô đã từng được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nổi tiếng như Chicago Tribune, CBS, CNBC, NPR và Psych Central. Hiện cô đang điều hành một phòng trị liệu tâm lý tại Lexington, bang Massachusetts (Hoa Kỳ). Bên cạnh chuyên môn về tâm lý học lâm sàng thì Christine Musello còn dành thời gian của mình để viết lách về những vấn đề liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên, các cặp vợ chồng và việc nuôi dạy con cái. Cô có tham gia đóng góp cho quyển sách “Lấp Đầy Trống Rỗng - Chữa Lành Tổn Thương Cảm Xúc Thời Thơ Ấu” với vai trò là người cộng tác.

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Thiện Tri Thức
Giá bán
179.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày