Giới thiệu nội dung

Quy luật sinh-lão-bệnh-tử là tất yếu. Không ai 70 tuổi mà trông như 20 cả. Nhưng cùng 70 tuổi, tại sao lại có những người trông chỉ như mới 50 và có những người trông như đã 90? Trong cuốn thứ ba của bộ sách Nhân Tố Enzyme – “Trẻ hóa”, tác giả - bác sĩ nổi tiếng thế giới Hiromi Shinya - đã đặt ra câu hỏi này. Trong cuộc sống, thỉnh thoảng chúng ta gặp những người mà chúng ta quen gọi là “trẻ hơn tuổi thật.” Họ không chỉ có vẻ ngoài trẻ trung hơn, mà còn khỏe mạnh hơn so với những người cùng tuổi, khiến ta bất ngờ, thán phục khi biết được tuổi của họ. Chìa khóa để giữ gìn cơ thể trẻ khỏe chính là một nếp sống lành mạnh, khoa học. Nhân Tố Enzyme 3 – Trẻ hóa gồm nhiều bài viết ngắn, khá dễ đọc đối với mọi đối tượng vì không dùng nhiều thuật ngữ, xoay quanh chủ đề này. Thông qua cuốn sách, tác giả chia sẻ nhiều bí quyết để giúp bạn không những có được vẻ ngoài trẻ trung mà còn phục hồi sức khỏe. Ông cho rằng: “Chống lão hóa thực sự là phải loại bỏ nguyên nhân gây lão hóa trong cơ thể,” việc đi thẩm mỹ viện chỉ có tác dụng bề ngoài, ngắn hạn, trong khi đó, “nguyên nhân lớn nhất khiến tình trạng lão hóa tiến triển chính là quá trình oxy hóa.” Cũng theo ông, “lượng enzyme trong cơ thể càng nhiều thì cơ thể càng khó bị oxy hóa.” Vì vậy, để được trẻ lâu, ta phải tập những thói quen tốt trong sinh hoạt, ăn uống, nghĩa là làm sao cho lượng enzyme luôn ở mức cao, đồng thời từ bỏ những thói quen làm giảm enzyme. Ngoài việc phân tích cụ thể những điều chúng ta vẫn biết nhưng chưa hiểu kỹ như tác hại của rượu bia, tầm quan trọng của giấc ngủ, Nhân Tố Enzyme 3 – Trẻ Hóa còn mang lại cho bạn nhiều khám phá bất ngờ như vì sao phụ nữ sau khi chồng mất lại trở nên trẻ trung, ruột của những người hơn 100 tuổi có gì đặc biệt, ăn kiêng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe, nước tinh khiết không phải là nước tự nhiên, vì sao các nghệ sĩ piano thường sống thọ, cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa và não bộ v.v.

Dành cho

- Những người quan tâm đến chủ đề sức khoẻ và sự lão hoá.
- Những ai đang tìm kiếm một nếp sống lành mạnh, mong muốn gìn giữ sức khỏe, trẻ lâu, sống thọ, không chỉ người lớn tuổi mà cả các bạn trẻ.
- Các bác sĩ, đặc biệt là chuyên khoa dinh dưỡng.

Về tác giả

Hiromi Shinya
Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại Yanagawa, Fukuoka, Nhật Bản. Lớn lên, ông là một bác sỹ phẫu thuật tại Nhật. Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sỹ nổi tiếng của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ, ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng. Giáo sư Hiromi Shinya là một trong những vị bác sĩ tiên phong trong việc thay đổi quan niệm ăn uống để có sức khỏe tốt và hỗ trợ điều trị bệnh. Ông được biết đến như bậc thầy tiên phong về các phương pháp nội soi mà nổi tiếng một trong số đó là phương pháp Shinya, có thể giúp loại bỏ những khối u bên trong đường ruột mà không cần phải tiến hành mổ như thông thường. Được biết đến với những lý thuyết về sức khỏe con người, những phương pháp sống lành mạnh để chống chọi với các loại bệnh, ông chính là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực này. Khi nhắc đến bác sỹ Hiromi Shinya, rất nhiều người biết đến ông như một trong những tác giả của các đầu sách nổi tiếng về sức khỏe như cuốn “Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh” (tên tiếng Anh: The Enzyeme Factor- How to live long and never be sick). Người ta tìm đọc các tác phẩm của ông vì muốn tìm ra phương pháp sống lành mạnh để phòng tránh bệnh mạn tính và một trong số đó là ung thư.

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Thái Hà Books
Giá bán
129.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày