Vì sao miễn phí?

Quê Nội là tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Võ Quảng, khắc họa rất chân thực vùng quê Việt Nam thời chiến tranh. Ngoài phiên bản Việt, sách còn được dịch ra tiếng Nga và tiếng Pháp. Alice Kahn, người dịch tác phẩm sang tiếng Pháp, đã so sánh Quê Nội với cuốn sách rất nổi tiếng Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tom Sawyer và còn nhấn mạnh rằng bà thích sách của Võ Quảng hơn. Điều này đủ để thấy, bầu không khí rạo rực, tràn đầy lý tưởng sống của các nhân vật trong Quê Nội không chỉ chạm vào trái tim bạn đọc trong nước mà còn thuyết phục được cả những độc giả phương Tây xa xôi. Nhân dịp Trung thu 2021, NXB Kim Đồng quyết định tặng miễn phí cuốn sách này tới thính giả thông qua Fonos đến hết ngày 30/9. Hy vọng nhiều bạn trẻ tuổi sẽ đọc Quê Nội, để thấy được nhân dân ta kiên cường thế nào trong công cuộc cách mạng.

Giới thiệu nội dung

"Khi giới thiệu cuốn truyện Quê Nội của Võ Quảng người ta bảo tôi: Đây là một loại Tom Sawyer (*) của Việt Nam. Đã từ lâu tôi rất thích tác phẩm Tom Sawyer. Nhưng sau khi làm quen với tác phẩm của Võ Quảng tôi cảm thấy còn thích các nhân vật Cục và Cù Lao hơn. Võ Quảng đã đặt câu chuyện xảy ra tại chính quê hương mình, ấy là làng Hòa Phước, tỉnh Quảng Nam - một tỉnh nằm giữa nước Việt Nam. Ở đây, các sự kiện nhỏ được đặt liền nhau, khăng khít nhau tạo nên câu chuyện. Câu chuyện bắt đầu sau Cách mạng tháng Tám... 'Tác phẩm phản ánh tâm trạng phấn khởi có phần hơi ngây thơ của dân làng, lòng tin tưởng kỳ diệu của họ vào tương lai đất nước...” (Trích Lời tựa bản dịch Quê Nội sang tiếng Pháp, của Alice Kahn) (*): Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tom Sawyer được coi là tác phẩm thành công nhất của Mark Twain. Câu chuyện hấp dẫn và sự hài hước khó quên khiến tiểu thuyết này trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ thiếu nhi tại Mỹ và trên thế giới.

Dành cho

- Những bạn nhỏ muốn tiếp cận một thế giới mới ở những vùng quê.
- Những ai muốn tìm về ký ức êm đềm của tuổi thơ.
- Những ai đã từng lớn lên qua những cuộc chiến xưa.

Về tác giả

Võ Quảng
Võ Quảng (1920 - 2007) quê quán ở Quảng Nam. Ông là một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam. Sự nghiệp văn chương của ông chủ yếu tập trung về đề tài thiếu nhi. Năm 2007, ông được nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật. Các tác phẩm tiêu biểu: - Gà mái hoa - Cái lỗi cửa - Cái thăng - Cái mai - Thấy cái hoa nở - Chỗ cây đa làng - Nắng sớm - Anh đom đóm - Măng tre - Quê nội - Tảng sáng - Cái Tết của trâu xe - Tôi đi

Thông tin xuất bản:

Số quyết định xuất bản
5102/XN-CXBIPH ngày 07 tháng 09 năm 2021
Số xác nhận đăng ký xuất bản
3125-2021/CXBIPH/...-195/KĐ
Số ISBN
978-604-2-23282-1
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Kim Đồng
Giá bán
Miễn phí
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày