Giới thiệu nội dung

Vợ chồng cưới nhau rồi bỏ nhau có phải duyên nợ không? Làm sao khi chồng mình hay có những ý nghĩ cực đoan và hành xử bạo lực? Làm sao cha mẹ có thể hiểu và nói chuyện với con cái? Người thân đã mất, làm sao có thể truyền thông với người ấy được? Mái nhà là nơi ta trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc, là nơi để ta tìm sự an ủi, động viên và hạnh phúc. Ấy vậy mà ngay cả trong gia đình cũng không có sự bình yên thì làm sao ta có thể hạnh phúc được? Làm sao ta có thể đứng vững được trước những phong ba bão táp của cuộc đời? Cùng với quá trình hiện đại hóa của xã hội, cấu trúc gia đình Việt Nam cũng thay đổi khá nhiều theo thời gian và nhiều vấn đề mới, căn bệnh mới nảy sinh. Tìm Bình Yên Trong Gia Đình là tập hợp nhiều câu hỏi, tâm sự về vấn đề gia đình kèm theo câu trả lời của thầy Thích Nhất Hạnh và các sư thầy, sư cô tu viện Làng Mai. Với tuệ giác đạo Phật có được nhờ công phu tu tập nhiều năm, các sư thầy, sư cô giúp những con người đau khổ giải quyết các khúc mắc trong cuộc sống thế tục bởi họ có khả năng nhìn thấy được nhiều điều mà con người sống trong thế gian không thấy. Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này những vấn đề khá giống của bạn và áp dụng liền những lời khuyên của các sư thầy, sư cô vào cuộc sống. Ngay cả nếu cuộc sống của bạn khá hạnh phúc và bình yên, đọc Tìm Bình Yên Trong Gia Đình cũng là một trải nghiệm quý giá để có được cái nhìn sâu sắc hơn và chuẩn bị sẵn sàng cho những khó khăn có thể phát sinh trong tương lai.

Dành cho

- Những người đang gặp khó khăn trong gia đình (với vợ, chồng, con) hoặc có người thân mới mất.
- Những cặp vợ chồng mới cưới hoặc các cặp trai gái sắp cưới muốn chuẩn bị thật tốt cho đời sống hôn nhân sau này.
- Những ai muốn đời sống gia đình mình hạnh phúc hơn, muốn có cái nhìn sâu sắc hơn về đời sống gia đình, hay chuẩn bị đối phó với những khó khăn có thể xảy ra trong đời sống gia đình, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, tầng lớp, v.v.
- Các nhà tâm lý học, bác sỹ tâm lý trị liệu.

Về tác giả

Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị thiền sư Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới, đi tiên phong trong công cuộc hiện đại hóa Phật giáo và truyền bá Phật giáo sang phương Tây. Thầy là người đưa ra khái niệm “đạo Bụt dấn thân” (Engaged Buddhism), nghĩa là mang tuệ giác đạo Phật vào đời sống hàng ngày và các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị, môi trường, v.v. Trong đó, thầy đặc biệt chú trọng việc thực tập chánh niệm (mindfulness), mà thầy gọi là “trái tim của thiền tập”. Thầy viết rất nhiều sách bằng tiếng Anh và tiếng Việt để đưa đạo Phật tới đông đảo quần chúng, không phân biệt màu da, quốc tịch, tôn giáo, tầng lớp. Cách diễn giải đạo Phật của thầy mang tính thực hành và khoa học hơn là tôn giáo, nên phù hợp với con người hiện đại với những vấn đề đặc thù của thời đại. Thầy còn có cả một dòng sách dành riêng cho trẻ em. Nhiều tác phẩm của thầy đã được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau và được bạn đọc thế giới yêu mến như Phép lạ của sự tỉnh thức, An lạc từng bước chân, Quyền lực đích thực, Giận. Thầy cũng thành lập nhiều tu viện cho tăng ni và thiền sinh tu tập tại Pháp, Đức, Mỹ, Úc, Thái Lan. Với các nỗ lực hoạt động vì hòa bình, Thầy đã được chính nhà hoạt động nhân quyền, mục sư Martin Luther King đề cử giải Nobel Hòa bình năm 1967. Nhờ thực tập theo các phương pháp của Thầy như thở chánh niệm, thiền đi, thiền buông thư, v.v. hàng triệu, hàng chục triệu người trên toàn thế giới, từ Đông sang Tây, từ tu sĩ đến tù nhân, đã tìm thấy niềm vui sống và ý nghĩa của cuộc đời. Thầy đích thực là một vị bồ tát của thời hiện đại và là niềm tự hào của Việt Nam.

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Thái Hà Books
Giá bán
129.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày