Vì sao miễn phí?

Sau hằng trăm năm, những câu chuyện cổ tích diệu kỳ, mộng mơ của Andersen vẫn có sức hút rất lớn với các em nhỏ trên toàn thế giới. Nhiều người lớn lên trong những chuyến phiêu lưu ảo diệu, chìm đắm trong cuộc hành trình của các nhân vật cổ tích do Andersen tạo ra và cũng có rất nhiều người dù đã trưởng thành, cũng tìm thấy niềm an ủi, vỗ về mỗi khi đọc Truyện Cổ Andersen. Hans Christian Andersen và những tác phẩm bất hủ của ông được coi là “quốc bảo” của đất nước Đan Mạch. Nhân dịp Trung thu 2021, NXB Kim Đồng quyết định tặng miễn phí cuốn sách này tới thính giả thông qua Fonos, đến hết ngày 30/9. Hy vọng mọi người sẽ có một mùa lễ hội ấm áp, đoàn viên bên gia đình.

Giới thiệu nội dung

Theo nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc, Truyện Cổ Andersen - bản dịch của Trần Minh Tâm là bản dịch “đầy đủ nhất, nêu bật được tinh thần bản gốc Đan Mạch nhất”. Bộ truyện sưu tập khá đầy đủ truyện kể của Andersen, văn phong dịch gần với văn phong của Andersen. Nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: “Em nhỏ nào đã đọc qua truyện ngắn Andersen thì trọn đời không khi nào quên và dửng dưng với thơ ca, mộng ước, tình thương yêu và lòng công bằng. Còn trứng nước, người thính giả tí hon thấy ở truyện Andersen cái thế giới tưởng tượng xa xôi có yêu tinh nhưng cũng có nàng tiên, và sớm biết rằng kẻ ác dù oai tợn đến đâu rồi cuối cùng cũng cứ lăn chiêng đổ nhào. Lớn dần lên, tưởng tượng dồi dào hơn, người nghe sẽ thấy nhân vật là những người cố gắng vượt khó để tiến gần lên công lý và nhích tới chân lý. Đứng tuổi rồi, người nghe sẽ thấy ở truyện ngắn bừng lên những kinh nghiệm về lẽ đời và đạo người, thấy cái triết lý sinh động của sự sống, và cái lý giải chân xác về cuộc sống. Ở người thính giả lớn tuổi, Andersen đã biết tỉnh gợi được lại cái phần hồn nhiên trong trắng vẫn đọng chìm, đánh thức lại những cái bồng bột chân chất của tuổi măng trứng để mà đối soi vào thực tế phiền phức.”

Dành cho

- Những đứa trẻ muốn phiêu lưu trong thế giới cổ tích muôn màu của nhà văn Andersen.
- Những người lớn muốn suy nghiệm về cuộc đời thông qua những câu chuyện.
- Những ai muốn tưới mát tâm hồn mình trong những câu chuyện cổ tích kỳ thú.

Về tác giả

Hans Christian Andersen
Andersen (02.04.1805 – 04.08.1875) sinh ra tại Odense, Đan Mạch. Không thuộc dòng dõi quý tộc như nhiều tác gia khác, Andersen có cuộc sống bình dân và giản dị cùng gia đình khi cha là thợ đóng giày và mẹ là thợ giặt mù chữ. Trí thông minh và sự tưởng tượng tuyệt vời được biểu lộ ở Andersen từ khá sớm. Ông luôn thu mình trong thế giới riêng, không hiếu động như những đứa trẻ cùng tuổi khác. Không chỉ vậy, những tác phẩm văn học, đặc biệt là các vở kịch của William Shakepeare và Ludvig Holberg, Andersen đều đã đọc qua. Những sở thích, thói quen ấy dần dần biến cậu bé Andersen thành một chàng trai đam mê văn học. Trong những năm tháng hành văn, Andersen đã có cho mình gia tài hàng trăm tác phẩm nổi tiếng: Mọi vật đều đúng chỗ của chúng, Cuộc trò chuyện của các trẻ em, Truyện dân gian Đan Mạch, Đôi giày màu đỏ, Chiếc va – li bay, Chú vịt con xấu xí, Nàng tiên cá, Cô bé bán diêm, Chú lính chì dũng cảm, Thiên thần, Chim phượng hoàng, Cây lanh, Sao chổi, Chim họa mi, Vườn địa đàng, Bà chúa tuyết, Người tuyết, Con bướm, Hai anh em, Cối xay gió…

Thông tin xuất bản:

Số quyết định xuất bản
5102/XN-CXBIPH ngày 07 tháng 09 năm 2021
Số xác nhận đăng ký xuất bản
3125-2021/CXBIPH/...-195/KĐ
Số ISBN
978-604-2-23278-4
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Kim Đồng
Giá bán
Miễn phí
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày