Giới thiệu nội dung

"21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 cuốn sách cuối cùng trong bộ ba sách về lịch sử, viễn cảnh tương lai và phân tích cách thế giới vận hành ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khác với Lược Sử Loài Người và Lược Sử Tương Lai, bạn có thể chọn bất cứ chương nào trong 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 để nghiền ngẫm mà không cần đi theo thứ tự. Những vấn đề nổi cộm như công nghệ, chính trị, tôn giáo, con người,... đều được Yuval Noah Harari phân tích dưới quan điểm cá nhân sắc bén qua mỗi bài viết. Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề “ngay tại đây” và “ngay lúc này”, tức các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người. Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa như “đứt gãy” do công nghệ gây ra, việc kiểm soát thế giới bên trong dẫn tới sự sụp đổ của hệ thần kinh hay “tự do trong khuôn khổ”. Chính trị và tôn giáo có còn bắt tay nhau như trong quá khứ hay sẽ thao túng con người theo những cách riêng rẽ, mới mẻ hơn? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào? Xét cho cùng, những thách thức lớn nhất và những lựa chọn quan trọng nhất của ngày nay là gì? Ta cần chú ý đến điều gì? Ta nên dạy con cái ta những gì? “Cuộc khủng hoảng sinh thái đang lấp ló, mối đe dọa của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và sự trỗi dậy của các công nghệ đột phá mới” là những nỗi lo không của riêng ai. Harari sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường bóc tách từng vấn đề một cách thấu đáo."

Dành cho

- Những ai quan tâm đến việc tìm hiểu bức tranh toàn cảnh về thế giới
- Những ai muốn có cái nhìn và dự đoán sâu hơn về tương lai của nhân loại, dựa trên những tiến bộ công nghệ, sinh học, câu chuyện về tôn giáo, chủ nghĩa quốc gia, giáo dục,...
- Những ai yêu mến lối viết duyên dáng, hóm hỉnh và tràn ngập lý luận lẫn thông tin của Harari

Về tác giả

Yuval Noah Harari
Yuval Noah Harari là một nhà sử học người Israel. Năm 2002, ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford. Hiện ông đang là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Các nghiên cứu của ông tập trung vào những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa sinh học và lịch sử. Harari là tác giả của các các tựa sách nổi tiếng như Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018). Các tác phẩm của ông đã được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều quốc gia trên thế giới, đem lại nhiều hứng thú cũng như tranh cãi cho độc giả. Harari hai lần giành giải thưởng Polonsky cho "Sáng tạo và độc đáo" trong năm 2009 và 2012. Bên cạnh đó, ông cũng đã giành giải thưởng Moncado (2011) của Hiệp hội Lịch sử Quân sự cho các bài viết xuất sắc trong lịch sử quân sự. Ngoài ra, ông còn được bầu vào Viện hàn lâm Khoa học trẻ Israel (2012).

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Nhã Nam
Giá bán
299.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày