Vì sao miễn phí?

Sách nói này do chính Xanh Shop thu âm và gửi tặng đến bạn thông qua ứng dụng Fonos, với mong muốn lan tỏa những kiến thức trong sách đến nhiều người, để bạn tìm thấy cảm hứng sống từ sức mạnh kỳ diệu của tự nhiên.

Giới thiệu nội dung

“Chẳng hề có tốt hay xấu trong số những dạng sống trên trái đất này. Mỗi giống loài đều có vai trò của nó, đều cần thiết và có giá trị ngang nhau." “Bước đầu tiên chúng ta phải thực hiện trong việc chống lại sa mạc hóa không phải là bẻ hướng dòng chảy của các con sông, mà là khiến cho mưa lại rơi xuống, việc này liên quan tới tái lập thảm thực vật." “Nước mà các sinh vật không còn sinh sống trong đó được nữa thì không còn thực là nước. Đất mà không có cỏ, thì mặc dầu có được gọi là đất trồng nó cũng không phải thực là đất trồng. Đất mà không có cỏ sẽ đánh mất sự kết nối của nó với nước và trở nên khô rang.” “Một cái cây chẳng thể mọc lên một mình. Chúng ta cần trồng những cây cao, cây cỡ vừa, những cây bụi và cây dưới tán sinh sống cùng với nhau. Một khi hệ thực vật đa loài được tái tạo thì mưa sẽ bắt đầu rơi trở lại."

Dành cho

- Bất kỳ ai quan tâm đến cuộc sống thuận tự nhiên.
- Bất kỳ ai quan tâm đến môi trường.
- Những người yêu thích các triết lý sống và trồng cây của tác giả Masanobu Fukuoka.

Về tác giả

Masanobu Fukuoka
Masanobu Fukuoka (1913 – 2008) là một nông dân và triết gia người Nhật đến từ đảo Shikoku. Kỹ thuật làm nông tự nhiên của ông không cần đến máy móc hay nhiên liệu hóa thạch, không cần tới hóa chất, chẳng cần ủ phân, và rất ít phải làm cỏ. Trong những ruộng lúa của mình, ông Fukuoka đã không cày đất hay giữ nước lại suốt vụ – như cách người nông dân vẫn làm từ hàng thế kỷ ở châu Á và trên khắp thế giới. Ấy vậy mà ông Fukuoka vẫn thu được sản lượng ngang bằng hoặc hơn so với hầu hết các nông trại có năng suất cao ở Nhật. Phương pháp của ông không gây ô nhiễm, và sự màu mỡ trên những cánh đồng của ông được cải thiện cùng với mỗi mùa trồng trọt.

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Xanh Shop
Giá bán
Miễn phí
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày