Giới thiệu nội dung

Vẫn là một Yuval Noah Harari với lượng kiến thức khổng lồ, cách lập luận uyển chuyển, cách so sánh thú vị cùng giọng văn pha chút hài hước. Lược Sử Tương Lai tiếp tục vẽ nên một viễn cảnh về thế giới loài người ở thì tương lai - dựa trên những gì đã xảy ra ở quá khứ và hiện tại. Loài người có phải là một dạng sống siêu đẳng, hay chỉ là một tay đầu gấu địa phương? Làm thế nào con người lại tin rằng họ không chỉ đã kiểm soát thế giới, mà còn mang lại ý nghĩa cho nó? Công nghệ sinh học và trí thông minh nhân tạo đe dọa loài người ra sao? Sinh vật nào có thể kế thừa loài người và tôn giáo mới nào sẽ được sản sinh? Với giọng kể cuốn hút và mới lạ, Harari sẽ dần gợi mở và trả lời những câu hỏi trên, nhờ phân tích chi tiết những luận điểm gây nhiều tranh cãi: chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo, thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh; sinh vật là thuật toán,... Ông vẽ ra một viễn cảnh tương lai khi loài người thất thế và dữ liệu giáo trở thành một hình mẫu. Lược Sử Tương Lai còn bàn sâu hơn về các năng lực mà con người đã tự trang bị để sinh tồn và tiến hóa để trở thành giống loài ngự trị trên trái đất, để rồi trong tiến trình hoàn thiện và nâng cấp các năng lực ấy, chúng ta sẽ bị truất quyền kiểm soát bởi một sinh vật mới, mang tên Homo Deus. Lược Sử Tương Lai đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và được tạp chí Time bình chọn là một trong những quyển sách phi hư cấu hay nhất năm 2017.

Dành cho

- Những ai yêu thích thể loại phi hư cấu
- Những ai tò mò về viễn cảnh thế giới trong tương lai, với những dự đoán về nhiều chủ đề như công nghệ, tôn giáo, công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo
- Những ai yêu thích các tác phẩm của Yuval Noah Harari

Về tác giả

Yuval Noah Harari
Yuval Noah Harari là một nhà sử học người Israel. Năm 2002, ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford. Hiện ông đang là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Các nghiên cứu của ông tập trung vào những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa sinh học và lịch sử. Harari là tác giả của các các tựa sách nổi tiếng như Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018). Các tác phẩm của ông đã được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều quốc gia trên thế giới, đem lại nhiều hứng thú cũng như tranh cãi cho độc giả. Harari hai lần giành giải thưởng Polonsky cho "Sáng tạo và độc đáo" trong năm 2009 và 2012. Bên cạnh đó, ông cũng đã giành giải thưởng Moncado (2011) của Hiệp hội Lịch sử Quân sự cho các bài viết xuất sắc trong lịch sử quân sự. Ngoài ra, ông còn được bầu vào Viện hàn lâm Khoa học trẻ Israel (2012).

Thông tin xuất bản:

Công ty phát hành
Nhã Nam
Giá bán
249.000₫ - Tip nhỏ: Bạn có thể tham gia Hội viên Fonos để tiết kiệm đến 50% khi mua sách. Chi tiết xem tại ứng dụng.
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày