Vì sao miễn phí?

Đến với những câu chuyện trong bộ sách này, có thể bạn đã bắt gặp đâu đó trong các ghi chép lịch sử chính thống, hoặc ẩn hiện trong các truyền thuyết dân gian nhưng hoàn toàn không có sự sao chép, trùng lặp. Đúng như nhan đề, bộ sách “kể lại” hành trình lịch sử của dân tộc thông qua những nhân vật hay sự tích, sự kiện với mong muốn truyền cảm hứng và khơi dậy trong lòng người đọc khao khát kiếm tìm những giá trị xưa cũ và di sản quá khứ cha ông để lại. Nhân dịp Trung thu 2021, NXB Kim Đồng quyết định tặng miễn phí cuốn sách này tới thính giả thông qua Fonos đến hết ngày 30/9.

Giới thiệu nội dung

Sách nói này gửi gắm thông điệp của các nhà biên soạn: lịch sử - đó cũng chính là cuộc đời - cuộc đời được ghi lại với những dấu ấn đặc biệt của một dân tộc, một đất nước, và của những con người, tất nhiên là những con người lịch sử. Không giống như một thao tác phác thảo lại lịch sử như vẫn thấy, bộ sách Sử ta - Chuyện xưa kể lại còn đem tới những rung động đầy cảm xúc nơi người đọc: lòng tự hào truyền thống vinh quang của tổ tiên, sự ngưỡng mộ những bậc vĩ nhân tài hoa mà giản dị, nỗi đau xót trước những mất mát của dân tộc… Bộ sách phục dựng những câu chuyện về đời trước, về các nhân vật và sự kiện, theo một cách riêng, dễ đọc và gần gũi. Thông qua những câu chuyện hay và thú vị, bộ sách truyền cảm hứng đến bạn đọc, nhất là độc giả nhỏ tuổi, về các trang sử vẻ vang và bi tráng của dân tộc, trải dài từ đời Hùng Vương dựng nước đến thế kỉ XX. Bộ sách gồm 4 tập, theo dòng thời gian gắn với mỗi chặng đường lịch sử của đất nước, mỗi giai đoạn lại khắc ghi những câu chuyện có tính điển hình về một số nhân vật hoặc sự kiện được tác giả kể lại không theo lối chính sử mà đem đến quan giọng điệu vừa chừng mực, vừa gần gũi, dễ nhớ. Mời bạn lắng nghe tập thứ hai của bộ sách.

Dành cho

- Những ai muốn tìm hiểu thêm về lịch sử đất nước.
- Những ai muốn đắm mình trong những giai thoại lịch sử nổi tiếng của dân tộc để cảm nhận sự tự hào của tổ tiên và cả nỗi đau đớn trước những tai hoạ đất nước.
- Những ai tự hào là người Việt Nam.

Về tác giả

Nguyễn Như Mai, Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Huy Thắng
Các tác giả Nguyễn Như Mai, Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Huy Thắng đều là những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực báo chí và xuất bản. Các ông là những người bạn thân thiết và thường xuyên cộng tác cùng nhau trong những dự án sách. Ngoài Sử ta - Chuyện xưa kể lại, nhóm tác giả còn có nhiều đầu sách khác như: - Những con vật bầu bạn tuổi thơ - Cùng em tìm hiểu Trường Sa - Hoàng Sa - Những vị vua trẻ trong sử Việt - Những nhân vật không thể nào quên - Thăng Long - Kinh Kì - Kẻ Chợ

Thông tin xuất bản:

Số quyết định xuất bản
5102/XN-CXBIPH ngày 07 tháng 09 năm 2021
Số xác nhận đăng ký xuất bản
3125-2021/CXBIPH/...-195/KĐ
Số ISBN
978-604-2-23280-7
Công ty phát hành
Nhà xuất bản Kim Đồng
Giá bán
Miễn phí
Người bạn âm thanh đồng hành cùng bạn mỗi ngày